Quy định về hoàn, đổi và thay đổi thông tin vé máy bay Vietjet Air

17/11/2017 Đi Để Đến - Group

Vietjet Air là một hãng hàng không nội địa giá rẻ được nhiều hành khách lựa chọn khi đi lại. Tuy vậy, quy định về hoàn đổi, chuyển nhượng vé máy bay Vietjet không kém phần khắt khe. Mọi thông tin thay đổi khác như: đổi giờ bay, đổi ngày bay Vietjet Air hay đổi tên đổi hành trình,… đều mất phí là 352,000đ/người/chặng + chênh lệch (nếu có).

hoàn đổi vé máy bay vietjet

Vietjet Air – Bay là thích ngay!

Điều kiện hoàn, đổi vé của Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air quy định, hành khách có nhu cầu hoàn vé phải thực hiện chậm nhất 2 ngày trước ngày khởi hành dự kiến. Theo đó khi hoàn, đổi vé thì bạn cần thanh toán một số mức phí như: phí thay đổi, mức phí chênh lệch giá vé.

Hành khách được phép đổi tên cho người khác nếu loại vé quý khách mua là vé Eco (tương đương vé Phổ thông của các hãng khác). Trường hợp quý khách mua hạng vé Promotion (vé khuyến mãi) sẽ không được phép đổi tên.

Qúy khách có nhu cầu hoàn, đổi vé có thể liên hệ văn phòng hãng Vietjet Air hoặc các đại lý, phòng vé nơi bạn đã mua vé.

Dưới đây là bảng chi phí đổi vé máy bay Vietjet Air

Điều kiện vé  Sky Boss Eco Promo
Thay đổi tên hành khách  Đổi tên cả hành trình
Phí: 352,000VNĐ/người/chặng  
Đổi tên cả hành trình
Phí: 352,000VNĐ/người/chặng  
Không áp dụng 
Thay đổi chuyến bay  Miễn phí thay đổi
Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Phí thay đổi: 352,000 VNĐ/người/chặng
Chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi ngày bay  Miễn phí thay đổi
Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Phí thay đổi: 352,000 VNĐ/người/chặng
Chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi chặng bay  Miễn phí thay đổi
Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Phí thay đổi: 352,000 VNĐ/người/chặng
Chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng    Phí thay đổi: 352,000 VNĐ/người/chặng
Chênh lệch giá vé (nếu có)

Những quy định hoàn, đổi vé của hãng hàng không Vietjet Air

Đổi vé máy bay Vietjet mất phí bao nhiêu?

Vietjet có tất cả 3 hạng giá vé là Promo (vé khuyến mại), Eco (vé tiết kiệm thông thường) và Skyboss (vé hạng thương gia). Đối với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có quy định về việc hoàn, đổi vé máy bay Vietjet Air. Thực hiện chuyến bay theo đúng lịch trình đã định là điều ai cũng muốn nhưng đôi khi vì lý do cá nhân hoặc những việc đột xuất xảy ra bạn không thể thực hiện chuyến bay như dự kiến. Theo đó bạn bắt buộc phải tiến hành hoàn hoặc đổi vé máy bay Vietjet. Vậy cách đổi vé máy bay Vietjet ra sao, chi phí thế nào? Hãy cùng dideden.com theo dõi nhé.

Điều kiện vé

Skyboss

Eco

Promo

Đổi tên vé máy bay Vietjet

352.000đ/người/chặng

352.000đ/người/chặng

Không áp dụng

Đổi ngày,giờ(chuyến) bay

Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)

352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng

352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)

Hành trình bay

Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)

352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng

352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng

Nâng hạng

 

352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng

352.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng

Lưu ý khi hoàn, đổi chuyến bay Vietjet

1. Nếu vé của bạn là Promo hoặc vé Eco mà có nhu cầu hoàn vé, đổi hành trình bay Vietjet phải thực hiện chậm nhất 2 ngày trước ngày khởi hành dự kiến.

2. Khi hoàn đổi vé, bạn sẽ phải thanh toán một số mức phí bao gồm: Phí thay đổi chuyến bay Vietjet, mức giá chênh lệch vé.

3. Bạn được phép đổi tên cho người khác sử dụng nếu loại vé quý khách mua là vé Eco. Còn hạng vé Promotion, không được phép đổi tên. Mức phí đổi tên vé máy bay Vietjet sẽ áp dụng khi bạn thực hiện đổi tên.

4. Bảo lưu vé chỉ áp dụng cho hạng vé SkyBoss, trong thời hạn 180 ngày.

5. Hãng có quy định, tất cả các thông tin cần thay đổi bạn cần báo trước ít nhất 4 giờ so với với giờ khởi hành. Tuy nhiên, đại lý vé máy bay giá rẻ tại Đi Để Đến khuyên bạn nên báo sớm ít nhất là 12 giờ để tránh những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình đổi vé . Nếu bạn báo khi đã sát giờ bay thì mọi thông tin sẽ không được hãng chấp nhận thay đổi.

6. Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)…hãng Vietjet sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể.

đổi vé máy bay vietjet

Chính sách hoàn đổi vé của Vietjet Air – Ảnh: Internet

Giải đáp một số thắc mắc liên quan

1. Nếu trả vé máy bay Vietjet được chấp nhận, Vietjet hoàn tiền vé trong vòng bao nhiêu ngày?

Trường hợp vé được Vietjet chấp nhận hoàn, hãng sẽ tiến hành hoàn tiền cho quý khách ngay sau đó. Nếu bạn thanh toán tiền vé máy bay bằng thẻ tín dụng, việc hoàn trả lại vào tài khoản của quý khách do ngân hàng phát hành thẻ thực hiện vì vậy thời gian có thể kéo dài tùy theo ngân hàng.

2. Hủy chỗ vé máy bay Vietjet cần cung cấp thông tin gì?

Bạn cung cấp: Mã đặt chỗ, tên hành khách, email liên lạc và hành trình.

3. Đã đặt vé Vietjet nhưng không có nhu cầu bay thì chuyển cho người thân được không?

Bạn được phép đổi tên cho người khác sử dụng nếu loại vé mua là vé hạng vé Eco hoặc Flexi. Hạng vé Promotion không được phép đổi tên.

4. Phí đổi ngày bay của Vietjet hạng SkyBoss quy định thế nào?

Được áp dụng theo công thức: Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có).

 • Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng siêu độc đáo
  Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng có đang được bạn quan tâm trong chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới? Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng đi Bình Châu thì nên tham gia những hoạt động gì, ăn gì, ở đâu? Bài viết sau đây của Đi Để Đến sẽ […]
 • Tour du lịch Vũng Tàu siêu hấp dẫn trong dịp cuối năm 2023
  Tour du lịch Vũng Tàu là lựa chọn phổ biến với những ai đang cần nạp “vitamin sea”. Vũng Tàu nổi tiếng là vùng biển yên bình, thú vị và tràn đầy sức sống. Vũng Tàu cách TP.HCM khoảng 110 km và tốn thời gian di chuyển khoảng 2 giờ. Nếu bạn đang có kế […]
 • Tất tần tật kinh nghiệm đi Tà Xùa chi tiết nhất 2023
  Tà Xùa được biết đến là thiên đường săn mây đẹp nhất ở vùng núi Tây Bắc. Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa thì nơi đây là một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích nhất. Tà Xùa quanh năm được bao phủ bởi mây trắng bồng bềnh trên các đỉnh núi. Bạn […]
 • Đi Phú Quốc mùa nào đẹp? Top 10 địa điểm siêu hấp dẫn
  Đi Phú Quốc mùa nào đẹp chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn! “Đảo ngọc” Phú Quốc đang là một “thiên đường nghỉ dưỡng” được rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài săn đón. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những dãy núi non […]
 • Tour Singapore 5 ngày 4 đêm – Khám phá vẻ đẹp đảo quốc sư tử
  Singapore được biết đến là một đất nước hiện đại, năng động và phát triển. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và ẩm thực độc đáo. Lựa chọn tour Singapore 5 ngày 4 đêm sẽ mang đến cho bạn chuyến hành trình thú vị. Cùng Đi Để Đến khám phá […]
 • Du lịch Thái Lan đi đâu? Khám phá xứ sở chùa Vàng dịp hè 2023
  Bạn có biết du lịch Thái Lan đi đâu là thú vị nhất chưa? Những năm gần đây Thái Lan đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều điểm vui chơi thú vị, thu hút đông đảo du khách. Những bạn lần đầu đến Thái Lan sẽ không […]