Thi thể, hài cốt có được mang lên máy bay không?

05/10/2017 Đi Để Đến - Group

Thi thể, hài cốt là một trong những dạng hành lý đặc biệt. Do yếu tố khách quan nên một số hãng hàng không không nhận chuyên chở. Hiện trong ba hãng hàng không nội địa Việt Nam chỉ có Vietnam Airlines nhận vận chuyển thi thể, tro cốt, hài cốt. Tuy nhiên hành khách mang theo phải đảm bảo tất cả điều kiện đi kèm được hãng quy định như sau:

Thi thể không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Thi thể chỉ được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hàng hóa theo các quy định về vận chuyển hàng hóa.

Hài cốt dạng tro có thể được vận chuyển như hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay với điều kiện người mang theo phải trình giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh/ thành phố. Nếu vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, hành khách mang theo phải đảm bảo đóng gói cẩn thận, đựng trong những vật dụng có thể chịu được va đập trong quá trình di chuyển.

Hài cốt dạng xương chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi trong các chuyến bay nội địa Việt Nam, đồng thời phải tuân thủ các quy định sau:

  • Yêu cầu về vận chuyển hài cốt phải được đặt trước và được hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận vận chuyển.
  • Hài cốt phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế có thẩm quyền (cấp tỉnh/thành phố).
  • Hài cốt phải được đóng gói kín theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời phải để trong hòm/vật dụng cứng để đảm bảo không bị vỡ, tỏa mùi trong quá trình di chuyển.

thi the hai cot co duoc mang len may bay khong

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thi thể, hài cốt có được mang lên máy bay không? Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng của đại lý vé máy bay giá rẻ dideden.com – 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn tận tình.