Thông tin dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật của Vietjet Air

10/10/2017 Đi Để Đến - Group

Vietjet Air cung cấp khá nhiều dịch vụ đặc biệt như: Mua thêm ghế, dịch vụ dành cho phụ nữ có thai, người nhỏ tuổi đi một mình và hành khách là người cao tuổi. Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ khách hàng khuyết tật cũng được hãng hàng không này rất quan tâm.

Bài viết hôm nay, đại lý vé máy bay giá rẻ của Đi Để Đến sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin 3 dịch vụ dành cho người khuyết tật mà Vietjet Air cung cấp.

Dịch vụ cho hành khách cần hỗ trợ xe lăn

Đây không chỉ là dịch vụ trợ giúp cho hành khách khuyết tật mà còn dành cho hành khách có thể trạng yếu, không thể tự đi lại bình thường, cần trợ giúp xe lăn khi di chuyển bằng đường hàng không. Khách cần sự hỗ trợ xe lăn được chia ra như sau:

 • Người cần trợ giúp trên sân đỗ (Wheelchair Ramp – WCHR): Là khách hàng cần hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (bao gồm trong nhà ga, trên sân đỗ). Khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang hành khách máy bay.
 • Người cần hỗ trợ lên xuống máy bay (Wheelchair Step- WCHS): Là hành khách cần sự trợ giúp di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển lên xuống tàu bay. Khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay.
 •  Người cần hỗ trợ trên máy bay (Wheelchair Cabin- WCHC): Là hành khách cần sự trợ giúp di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển lên xuống máy bay và di chuyển trong khoang hành khách của máy bay. Khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí.

dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật của vietjet air

Điều kiện chấp nhận vận chuyển:

 • Khách cần phải đặt dịch vụ xe lăn trước 24 giờ so với giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé hoặc tổng đài của Vietjet.
 • Hành khách đảm bảo sức khỏe thực hiện hành trình. Trường hợp khách là người bị bệnh thì phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo quy định.
 • Số lượng giới hạn hành khách sử dụng tùy thuộc vào khách sử dụng dịch vụ xe lăn nào.
 • Khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay: Yêu cầu phải có người từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ sức khỏe đi cùng để hỗ trợ khách lên/xuống cầu thang (tại các sân bay không có thiết bị xe nâng) và trong khoang máy bay. Mỗi hành khách đi cùng với 1 khách cần hỗ trợ lên xuống máy bay.
 • Khách cần hỗ trợ trên tàu bay: Chúng tôi chỉ chấp nhận chuyên chở đối với hành khách chấp nhận việc không có thiết bị hỗ trợ trên khoang tàu bay và thỏa mãn các điều kiện như khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay.

Dịch vụ cho hành khách khiếm thị (Blind- BLND)

Đây là dịch vụ trợ giúp cho hành khách mất khả năng quan sát một phần hoặc hoàn toàn, cần hỗ trợ đặc biệt.

Điều kiện chấp nhận vận chuyển:

 • Khách khiếm thị có người đi cùng: Được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe và khả năng cảm nhận thị giác để trợ giúp hành khách khiếm thị. Mỗi hành khách được phép đi kèm tối đa 2 người khiếm thị.
 • Hành khách khiếm thị không có người đi cùng.

Lưu ý:

 • Khách cần phải đặt dịch vụ trước 24 giờ so với giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé và tổng đài của Vietjet.
 • Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt hành trình.
 • Khách khiếm thị phải có người trợ giúp tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

Dịch vụ cho hành khách khiếm thính (Deaf- DEAF)

Đây là dịch vụ trợ giúp cho hành khách mất khả năng cảm nhận thính giác một phần hoặc hoàn toàn, cần hỗ trợ đặc biệt.

Điều kiện chấp nhận vận chuyển:

 • Khách khiếm thính phải có người đi cùng: Chấp nhận vận chuyển như khách thông thường. Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe và khả năng thính giác bình thường để hỗ trợ khách khiếm thính.
 • Khách khiếm thính không có người đi cùng

Lưu ý:

 • Khách cần phải đặt dịch vụ trước 24 giờ so với giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé và tổng đài của Vietjet.
 • Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt hành trình.
 • Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng siêu độc đáo
  Tour Bình Châu 1 ngày tắm suối khoáng nóng có đang được bạn quan tâm trong chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới? Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng đi Bình Châu thì nên tham gia những hoạt động gì, ăn gì, ở đâu? Bài viết sau đây của Đi Để Đến sẽ […]
 • Tour du lịch Vũng Tàu siêu hấp dẫn trong dịp cuối năm 2023
  Tour du lịch Vũng Tàu là lựa chọn phổ biến với những ai đang cần nạp “vitamin sea”. Vũng Tàu nổi tiếng là vùng biển yên bình, thú vị và tràn đầy sức sống. Vũng Tàu cách TP.HCM khoảng 110 km và tốn thời gian di chuyển khoảng 2 giờ. Nếu bạn đang có kế […]
 • Tất tần tật kinh nghiệm đi Tà Xùa chi tiết nhất 2023
  Tà Xùa được biết đến là thiên đường săn mây đẹp nhất ở vùng núi Tây Bắc. Theo kinh nghiệm đi Tà Xùa thì nơi đây là một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích nhất. Tà Xùa quanh năm được bao phủ bởi mây trắng bồng bềnh trên các đỉnh núi. Bạn […]
 • Đi Phú Quốc mùa nào đẹp? Top 10 địa điểm siêu hấp dẫn
  Đi Phú Quốc mùa nào đẹp chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn! “Đảo ngọc” Phú Quốc đang là một “thiên đường nghỉ dưỡng” được rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài săn đón. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những dãy núi non […]
 • Tour Singapore 5 ngày 4 đêm – Khám phá vẻ đẹp đảo quốc sư tử
  Singapore được biết đến là một đất nước hiện đại, năng động và phát triển. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và ẩm thực độc đáo. Lựa chọn tour Singapore 5 ngày 4 đêm sẽ mang đến cho bạn chuyến hành trình thú vị. Cùng Đi Để Đến khám phá […]
 • Du lịch Thái Lan đi đâu? Khám phá xứ sở chùa Vàng dịp hè 2023
  Bạn có biết du lịch Thái Lan đi đâu là thú vị nhất chưa? Những năm gần đây Thái Lan đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều điểm vui chơi thú vị, thu hút đông đảo du khách. Những bạn lần đầu đến Thái Lan sẽ không […]