Cẩm nang xin visa đi Đức du lịch thành công cao

27/12/2017 Đi Để Đến - Group

Bạn đang có dự định cho chuyến du lịch Đức cùng gia đình, bạn bè? Bạn lo lắng khi xin visa đi Đức vì chưa nắm rõ quy trình, thủ tục. Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để tự tin hơn trong quá trình xin visa vào đất nước xinh đẹp này nhé!

xin visa đi du lịch đức

Bảo tàng Mỹ thuật ứng dụng tại Frankfurt – Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý chung khi xin visa đi Đức

1. Mẫu xin visa đi Đức bạn phải cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác. Những thiếu sót, khai báo không trung thực đều có thể dẫn đến việc từ chối cấp visa đi Đức.

2. Bạn phải chờ từ 30 – 45 ngày mới có lịch hẹn vào văn phòng cấp visa Đức cho giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm vì vào khoảng thời gian này số lượng xin visa tăng đột biến.

3. Giấy tờ xin visa đi Đức phải được chuẩn bị sẵn và rà soát cẩn thận trước khi đến nộp cho phòng Lãnh sự.

4. Khi xin visa du lịch Đức, bạn phải có thư mời từ bạn bè/ người thân tại Đức hoặc thông qua sự hỗ trợ từ một công ty du lịch ở Việt Nam, có thư mời dạng du lịch được cấp bởi một công ty du lịch tại Đức.

5. Thời gian làm visa đi Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường là khoảng 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ có lịch hẹn để lấy kết quả visa.

6. Mặc dù phải chờ rất lâu mới có lịch hẹn nhưng nếu hồ sơ không đạt và đúng quy định bạn sẽ không được bổ sung mà phải làm lại từ đầu với việc đặt lịch mới và thời gian chờ đợi như lần đầu. Nên hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi thứ nhé.

7. Lịch hẹn phải đặt đầy đủ và chính xác cho tất cả các đương đơn chứ không đặt cho một người đại diện cho cả nhóm.

8. Bạn sẽ không được vào phỏng vấn nếu thông tin trong lịch hẹn của bạn không trùng khớp với thông tin trong hộ chiếu.

9. Bạn vẫn đặt được lịch hẹn vào các dịp nghỉ lễ của Việt Nam như 30/4, 1/5 vì Đại sứ quán Đức nghỉ theo lịch và các dịp lễ của nước Đức.

10. Lịch hẹn xin visa Đức dài hạn như du học, đoàn tụ… thường sẽ được Đại sứ quán khóa lại và tùy trường hợp sẽ được liên hệ sau.

11. Những người trên 70 tuổi phải khám sức khỏe ở các địa chỉ y tế đáng tin cậy đóng trên địa bàn hoặc phòng khám quốc tế được phía Đại sứ quán chỉ định.

12. Các nước thuộc khối Schengen (26 quốc gia, trong đó có Đức) yêu cầu khách du lịch có một visa chung. Visa này cho phép nhập cảnh vào các nước cùng khối.

cẩm nang xin visa đi đức du lịch

Lễ hội bia truyền thống Oktoberfest – Ảnh: Sưu tầm

Chi phí xin visa đi Đức

Phí làm thủ tục xin cấp visa đi Đức được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị tính là VND. Tùy loại visa mà mức lệ phí khác nhau, riêng với trường hợp visa thăm viếng, công tác miễn phí nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc là trẻ em dưới 6 tuổi.

Phỏng vấn xin visa đi Đức

Trong một số trường hợp, đương đơn xin visa đi Đức sẽ được gọi lên phỏng vấn. Bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy chú ý những mẹo dưới đây:

  • Điều đầu tiên, dịch vụ visa trọn gói tại Đi Để Đến khuyên bạn nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm 15-20 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn nên thư giản, hít thở sâu, điều đó sẽ giúp bạn bớt đi căng thẳng.
  • Thứ hai, vấn đề ăn mặc cũng cần lưu ý, bạn hãy chọn cho mình một bộ trang phục kín đáo và thật chỉnh chu về mọi thứ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà phỏng vấn.
  • Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời lòng vòng, sai lệch.
  • Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.