Hủy visa đi Úc nếu bạn “nói xấu” người khác trên facebook

25/11/2017 Đi Để Đến - Group

Xin visa đi Úc dù ngắn hạn hay dài hạn đều không dễ dàng chút nào, nhưng bạn có thể bị hủy visa bất cứ lúc nào nếu có hành vi “nói xấu” người khác trên facebook.

Visa đi Úc khó xin nhưng dễ bị hủy

Theo trang tin từ Báo Úc, từ ngày 18/11/2017, rất nhiều loại visa sẽ có thể bị hủy nếu bạn có hành vi quấy nhiễu, theo dõi, bắt nạt hoặc đe dọa một đối tượng nào đó trên facebook, ngay cả khi các hành vi này không mang tính chất hình sự hoặc chỉ là vô ý.

hủy visa đi úc

Từ tháng 7/2016 – 4/2017, đã có hơn 47,000 visa Úc bị hủy vì nhiều lý do – Ảnh: Internet

Các hành vi này có thể là các phát biểu thù địch, hoặc lừa đảo các cá nhân hoặc tổ chức. Điều luật này từng được áp dụng với một số dòng visa nhất định. Tuy nhiên, kể từ bây giờ, nó sẽ được áp dụng với phần lớn những loại visa tạm thời phổ biến đi Úc.

Theo những điều luật di trú mới, phần lớn visa tạm thời sẽ có điều kiện cho phép Bộ Di trú có thể hủy bỏ visa của bất cứ cá nhân nào nếu họ bị phát hiện có hành vi phỉ báng người khác trên mạng, dựa trên giới tính, xu hướng tình dục, tôn giáo và sắc tộc. Điều kiện này đã được áp dụng với các loại visa tạm thời kể từ ngày 18/11/2017.

Bộ trưởng Di trú hiện có quyền hủy bỏ visa nếu có bằng chứng về việc người sở hữu visa có hành vi quấy nhiễu, hăm dọa, bắt nạt hoặc đe dọa một người ngay cả khi nó không phải là vi phạm hình sự. Các hoạt động này có thể bao gồm cả việc “nói xấu” hoặc phỉ báng trên mạng nhắm vào một nhóm người và cá nhân dựa trên giới tính, xu hướng tình dục, tôn giáo và sắc tộc.

hủy visa đi úc nếu nói xấu người khác trên facebook

Nhiều bình luận từ cộng đồng mạng khi thông tin được chia sẻ

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016 tới tháng 4/2017, đã có hơn 47,000 visa Úc bị hủy vì nhiều lý do, bao gồm cả việc vi phạm điều kiện visa. Điều kiện này hiện áp dụng với cả visa du học, visa tạm trú dành cho sinh viên mới tốt nghiệp (Subclass 485), visa diện tay nghề ở vùng miền có bảo lãnh (489) hay visa đi Úc du lịch (visa 600),…

(Nguồn tham khảo: Báo Úc)

Ba lưu ý quan trọng để xin visa đi Úc ngắn hạn thành công

Bạn sẽ luôn gặp những khó khăn nhất định khi xin visa vào các nước Âu – Mỹ, vì chính sách thị thực của các quốc gia này khá khắt khe. Để việc xin visa đi Úc ngắn hạn bớt nhọc nhằn và nâng cao tỉ lệ đậu visa, bạn cần chú ý 3 vấn đề mà dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến chia sẻ dưới đây:

1. Mục đích chuyến đi rõ ràng

Mục đích (lý do) sang Úc sẽ được thể hiện thông qua lịch trình mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán. đảm bảo các thông tin sau :

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi.
  • Những nơi bạn sẽ đến khi sang Úc.
  • Khi sang Úc bạn sẽ ở đâu? Với ai?

Một lý do chính đáng sẽ giúp bạn xin visa đi Úc nhanh hơn.

2. Tài chính đủ mạnh

Trong hồ sơ xin visa đi Úc thì các giấy tờ chứng minh tài chính rất được quan tâm. Bạn phải chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi, kể cả việc hồi hương. Công việc ổn định, một thu nhập tốt, một địa vị xã hội vững chắc,… là những thông tin tốt nhất đảm bảo cho tài chính của bạn.

3. Sự ràng buộc đủ lớn

Bạn phải cho cán bộ lãnh sự thấy rằng khả năng quay về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc là chắc chắc. Một tấm vé máy bay đi Úc có khứ hồi, thông tin về các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam (gia đình, con cái, tài sản cố định,…) là minh chứng về cho việc quay về sau chuyến đi.