Mách nhỏ những lưu ý khi xin visa đi Anh du lịch

29/12/2017 Đi Để Đến - Group

Du lịch Anh là giấc mơ thì visa đi Anh quốc là một khát khao để biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Nắm bắt được những khó khăn trong công tác xin visa vào "xứ sở sương mù", dideden.com xin gửi đến bạn một số lưu ý dưới đây.

visa đi anh quốc du lịch

 Chiêm ngưỡng Vòng xoay thiên niên kỷ, vòng xoay cao nhất châu Âu – Ảnh: Sưu tầm

Quy trình xin visa đi Anh du lịch

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian xin visa đi Anh nếu có một quy trình xin visa hợp lý. Trình tự các bước xin visa đi Anh quốc như sau:

1. Xem thông tin về các loại visa đi Anh và chọn diện visa phù hợp với mục đích và thời gian tạm trú

2. Tiến hành khai visa đi Ạnh trên trang trực tuyến của Đại sứ quán. Bạn phải cung cấp thông tin chính xác và trùng khớp với hộ chiếu. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn khai visa di Anh nhanh chóng, chính xác

3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Anh và các giấy tờ liên quan. Các hồ sơ, giấy tờ phải được dịch thuật, công chứng theo đúng yêu cầu.

4. Đặt lịch hẹn xin visa đi Anh. Lịch hẹn không được lên quá sớm hay quá trễ, 20 ngày trước thời gian dự định cho chuyến đi là khoảng thời gian hợp lý.

5. Mang hồ sơ, tờ khai điện tử đã được in ra và kí tên đến văn phòng tiếp nhận thị thực theo lịch hẹn. Bạn không nên ghim các hồ sơ lại với nhau mà chỉ cần sắp xếp cho hợp lí để tiện theo cho cán bộ lãnh sự kiểm tra.

6. Thực hiện các yêu cầu từ phía văn phòng thị thực như chụp ảnh, lấy dấu vân tay, hoàn tất chi phí visa đi Anh. Các thủ tục này bạn sẽ được hướng dẫn từ phía nhân viên phòng thị thực.

7. Phỏng vấn visa đi Anh khi có yêu cầu.

8. Đợi kết quả và nhận quyết định về thị thực. Bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Anh vì lí do nào đó, cần làm đơn xin cấp lại và nhờ hỗ trợ từ dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến.

visa schengen có đi anh được không

Cầu Tháp Luân Đôn – Ảnh: Sưu tầm

Visa Schengen có đi Anh được không?

Du lịch Anh quốc bằng visa Schengen là không được. Visa Schengen  là loại visa cho phép nhập cảnh vào 26 nước thuộc khối Schengen. Anh là một nước thuộc liên minh châu Âu (EU), không nằm trong khối Schengen. Vì thế khi muốn đến “xứ sở sương mù” bạn phải làm thủ tục xin visa đi Anh theo đúng quy định.

Phỏng vấn visa đi Anh

Trong một số trường hợp, bạn có thể được gọi lên phỏng vấn để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Anh. Chúng tôi mách bạn những lưu ý dưới đây để có một bài phỏng vấn visa tốt nhất:

1. Nắm rõ thời gian và địa điểm trong lịch hẹn phỏng vấn, không những vậy bạn nên đến sớm hơn dự tính khoảng 15 – 20 phút để bớt đi sự lo lắng, lấy lại bình tĩnh.

2. Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Tuy không có những quy định về điều này, nhưng vẻ ngoài tươm tất, lịch thiệp sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà phỏng vấn.

3. Bạn nên lưu ý rằng, các giấy tờ bạn cung cấp phải đầy đủ, chính xác và trung thực. Khi nhà phỏng vấn xem xét hồ sơ có thể họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ gốc để chứng minh, nên phải luôn mang theo để bổ sung khi có yêu cầu.

4. Chuẩn bị một số câu hỏi: Thông thường, phía Đại sứ quán có một một vài những câu hỏi quen thuộc, như thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng tài chính. Lưu ý, họ sẽ có một số câu hỏi để xác minh là bạn có quay về Việt Nam sau chuyến đi không. Bạn nên tham khảo từ những người đã phỏng vấn trước để có bước chuẩn bị thật tốt.

5. Khi trả lời phỏng vấn cần trả lời gọn gàng, đúng trọng tâm câu hỏi. Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi, bạn phải chủ động hỏi lại để tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

6. Kết thúc buổi phỏng vấn là lời cám ơn đến Đại sứ quán, vì người Châu Âu đề cao tính lịch thiệp trong giao tiếp, ứng xử.