Từ ngày 11-10 Nhật Bản mở cửa hoàn toàn cho du khách

28/10/2022 Đi Để Đến - Group

Từ ngày 11/10/2022, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế. Theo đó, du khách Việt Nam có cơ hội tiếp cận du lịch xứ Phù Tang mà không cần nhiều điều kiện như giai đoạn đóng cửa chống dịch. Tổng lãnh sự Nhật Bản thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết của Dideden.com dưới đây.

NHẬT BẢN MỞ CỬA HOÀN TOÀN CHO DU KHÁCH TỪ 11/10

Theo ông Watanabe Nobuhiro – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cho biết Nhật Bản mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế. Quốc gia này kỳ vọng sẽ tiếp tục đón lượng khách Việt Nam trong những tháng cuối năm 2022. Bởi vì đây là thời điểm đẹp nhất của du lịch xứ Phù Tang.

nhat ban mo cua hoan toan cho du khach - tu ngay 11/10

Ông Watanabe Nobuhiro cho biết Nhật Bản mở cửa hoàn toàn cho du khách từ ngày 11/10/2022 (Ảnh: Sưu tầm)

Ông Watanabe Nobuhiro cũng đã trao đổi thêm với báo Tuổi Trẻ trong một buổi phỏng vấn về vấn đề này. Ông cho biết từ ngày 11/10/2022 Chính phủ Nhật Bản chính thức dỡ bỏ các hạn chế cho khách quốc tế. Những hạn chế này bao gồm số lượng khách nhập cảnh và du lịch tự túc.

Sau ngày 11/10, du khách muốn nhập cảnh vào Nhật Bản chỉ cần đáp ứng một điều kiện duy nhất. Đó là du khách chỉ cần hoàn tất 3 mũi vaccine trở lên loại đã được WHO công nhận. Hoặc du khách có giấy xét nghiệm âm tính nếu chưa tiêm đủ 3 mũi vaccine.

Với chính sách này, du khách Việt có thể du lịch Nhật Bản theo 02 hình thức. Đó là du khách du lịch theo tour và du lịch tự túc mà không cần phải đặt các dịch vụ qua các công ty lữ hành.

Xem thêm >>> Điều kiện du lịch Nhật Bản 2022: Có gì thay đổi?

ĐIỀU KIỆN HIỆN TẠI THUẬN LỢI ĐỂ DU LỊCH NHẬT BẢN

Nhật Bản mở cửa hoàn toàn cho du khách và dỡ bỏ kiểm soát biên giới. Ông Watanabe Nobuhiro chia sẻ về sự chuẩn bị của du lịch Nhật Bản trước sự kiện này như sau.

Nhật Bản đã và đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự phục hồi của ngành du lịch nước nhà. Các địa điểm du lịch và cơ sở lưu trú trên khắp cả nước đang thực hiện các công tác chuẩn bị đón tiếp du khách quốc tế trong đó có khách Việt Nam.

nhat ban mo cua hoan toan cho du khach - dong yen xuong gia

Đồng Yen xuống giá là cơ hội để mọi người đi du lịch Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Toàn bộ ngành du lịch Nhật Bản bày tỏ mong muốn đón tiếp khách du lịch nội địa và nước ngoài bằng sự hiếu khách. Sự tận tâm trong dịch vụ và sự kỳ vọng phục hồi ngành du lịch khiến những người làm trong ngành mong muốn làm việc ngày càng chu đáo hơn.

Hơn nữa, đồng yen Nhật đang giảm giá. Chính vì vậy, ông Watanabe Nobuhiro cho rằng hiện tại là thời điểm thuận lợi nhất để mọi người du lịch Nhật Bản.

Năm 2019 – trước khi đại dịch diễn ra, Nhật Bản đón tới 31,88 triệu lượt du khách quốc tế. Đây là lượng du khách quốc tế cao nhất mà Nhật Bản tiếp đón. Tuy nhiên khi đại dịch diễn ra và gây ảnh hưởng đến ngành du lịch vào năm 2021, số lượng du khách quốc tế đến Nhật Bản giảm còn khoảng 250.000 khách.

Tính riêng du khách Việt Nam đến Nhật Bản năm 2019 là 495.000 lượt. Và tốc độ tăng trưởng lượng du khách Việt đến Nhật được cho là tăng rất nhanh chóng.

Xem thêm >>> [HOT] Mẹo đi Tour Nhật Bản 5 ngày 4 đêm không nên bỏ qua

SỰ QUAN TÂM CỦA DU KHÁCH VIỆT ĐỐI VỚI DU LỊCH NHẬT BẢN

Khi được hỏi về sự quan tâm của du khách Việt đối với du lịch Nhật Bản, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cho biết. Theo khảo sát của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) cho thấy một số thông kê khá thú vị vào năm 2019. Cụ thể, trong tổng số lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản có:

  • 75% là khách Việt lần đầu đến Nhật Bản
  • 25% là khách Việt trở lại Nhật Bản từ lần thứ 2 trở lên
  • phần lớn khách Việt Nam du lịch Nhật Bản muốn được chụp ảnh phong cảnh đẹp và đi mua sắm
  • hầu hết du khách Việt đều quan tâm đến ẩm thực Nhật Bản, đều muốn thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên như lá đỏ, tuyết trắng và các hoạt động du lịch như tắm suối nước nóng, trải nghiệm văn hóa truyền thống
nhat ban mo cua hoan toan cho du khach - du khach viet

Du khách Việt Nam rất yêu thích du lịch Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Hiện tại, Nhật Bản đang bước vào mùa thu. Tiếp đến là mùa đông với khung cảnh ngập tràn tuyết trắng. Với điều kiện khí hậu và thời tiết như vậy, ông Watanabe Nobuhiro gợi ý du lịch Hokkaido rất phù hợp với đa số du khách Việt Nam. Bởi vì ông nghĩ rằng người dân Việt Nam sẽ thích tuyết và khung cảnh tuyệt hảo vào mùa đông Nhật Bản.

Xem thêm >>> ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN CẦN NHỮNG GÌ – A ĐẾN Z

NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM GIỮA NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAM

Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, và tháng 10/2022, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế trong đó có du khách Việt Nam. Sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch giữa hai nước.

nhat ban mo cua hoan toan cho du khach - nhieu le ky niem

Sắp tới có nhiều lễ kỷ niệm giữa Việt Nam và Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Theo dòng sự kiện, ông Watanabe Nobuhiro – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM chia sẻ thêm. Ông dự kiến sẽ có rất nhiều sự kiện kỷ niệm và hoạt động chào mừng được tổ chức ở cả hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Ông rất hy vọng Việt Nam sẽ cùng hưởng ứng lễ kỷ niệm này và tham gia các hoạt động chào đón.

Trước mắt, vào ngày 25-26/02/2023 sẽ diễn ra “Lễ hội Nhật Bản Việt Nam” (Japan Vietnam Festival) tại công viên 23-9 ở TP.HCM. Đây là sự kiện quý giá để người dân Việt Nam cảm nhận Nhật Bản mà không cần đi xa.

Xem thêm >>> Xin visa đi Nhật Bản du lịch có khó không?

GÓC THỐNG KÊ – DU KHÁCH VIỆT ĐẾN NHẬT NHIỀU NHẤT

Trước đó, vào ngày 07/09/2022, Nhật Bản đã nối lại hoạt động du lịch với Việt Nam. Chính vì vậy, lượng du khách Việt đến xứ sở Phù Tang được kỳ vọng sẽ tăng mạnh hơn kể từ ngày 11/10 khi chính sách khắt khe danh cho du khách được gỡ bỏ hoàn toàn.

Theo đó, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ khởi động các chương trình kích cầu du lịch nhằm mang lại nhiều kết quả tốt hơn cho ngành công nghiệp “không khói” này. Một số kích cầu du lịch được quan tâm nhiều nhất là giảm giá du lịch toàn quốc.

nhat ban mo cua hoan toan cho du khach - du khach viet den nhat nhieu nhat

Việt Nam có lượng du khách đến Nhật Bản nhiều nhất (Ảnh: Sưu tầm)

Trong bối cảnh du lịch chỉ mở cửa từng bước nhỏ. Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam đã đưa ra thống kê như sau. Nhưng 8 tháng đầu năm 2022 có đến 160.000 lượt khách Việt nhập cảnh Nhật Bản. Và Việt Nam chính là quốc gia có số lượt khách đến Nhật Bản nhiều nhất trong giai đoạn này.

Với tình hình các hoạt động du lịch dần mở cửa trở lại, JNTO đã đưa ra chiến dịch để chào đón du khách quay trở lại. Chiến dịch này có thông điệp là “Nhật Bản mừng bạn trở lại” với nhiều hoạt động quảng bá thú vị.

Xem thêm >>> Tìm hiểu chính sách visa Nhật Bản

MÁCH BẠN – ĐỊA CHỈ TÌM HIỂU THÔNG TIN DU LỊCH NHẬT BẢN

Nếu du khách muốn đi du lịch Nhật Bản, thì có thể tìm hiểu các địa điểm tham quan qua page Facebook của Cơ quan Xúc tiến Nhật Bản (JNTO) theo liên kết https://www.facebook.com/camnhannhatban.

nhat ban mo cua hoan toan cho du khach - vietnam booking

Vietnam Booking là công ty lữ hành cung cấp nhiều loại tour du lịch Nhật Bản uy tín, chất lượng (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra, du khách có thể tham khảo thông tin và nhận tư vấn du lịch Nhật Bản tại Vietnam Booking. Đây là công ty lữ hành uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch trong và ngoài nước. Các gói tour du lịch rất đa dạng về loại hình, chương trình mới lạ, dịch vụ kèm theo chất lượng và giá cả tiết kiệm.

Vietnam Booking cung cấp các tour du lịch Nhật Bản trọn gói và các dịch vụ hỗ trợ nếu du khách muốn đi du lịch Nhật Bản tự túc. Vietnam Booking là lựa chọn tiện lợi và tiết kiệm cho du khách khi muốn đi du lịch Nhật Bản.

Xem thêm >>> Trải nghiệm khách sạn 5 sao đẳng cấp tại Nhật Bản

Sự kiện Nhật Bản mở cửa hoàn toàn cho du khách đã được Dideden.com thông tin đến bạn qua bài viêt trên. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản, hãy đặt ngay tour du lịch TPHCM bằng cách gọi vào số hotline 1900 3398 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

ĐĂNG KÍ ĐẶT TOUR DU LỊCH TPHCM