Thông tin về hành lý của Jetstar

08/11/2017 Đi Để Đến - Group

Bạn lần đầu di chuyển trên chuyến bay của Jetstar và chưa nắm rõ những quy định về hành lý của hãng. Bạn phân vân về giá hành lý Jetstar và có được mua thêm hành lý của Jetstar hay không? Những lo lắng đó khiến cho chuyến bay của bạn không trọn vẹn.

Hãy cùng dideden.com tìm hiểu một số quy định về hành lý Jetstar để có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp tới nhé!

thông tin về hành lý của jetstar

Hãng hàng không Jetstar Pacific – Ảnh: Sưu tầm

Quy định hành lý xách tay của Jetstar

1. Hành khách đi trên các chuyến do hãng hàng không Jetstar khai thác sẽ được phép mang 1 hành lý xách tay lớn và các vật dụng nhỏ có tổng trọng lượng không quá 7 kg. Hành lý xách tay Jetstar miễn cước không áp dụng đối với hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi và không chiếm chỗ trên chuyến bay.

2. Kích thước hành lý xách tay Jetstar có quy định như sau: Chiều rộng 23 cm x chiều cao 36 cm x chiều dài 56 cm đối với túi xách hoặc vali xách tay. Ngoài ra, hành khách mua vé máy bay của Jetstar có thể xách tay thêm gồm túi xách, áo khoác, laptop (hoặc hàng miễn thuế đối với các chuyến bay quốc tế). Mỗi kiện hành lý xách tay của quý khách phải để vừa chỗ trống dưới chỗ ngồi hoặc vừa với ngăn để hành lý trong khoang hành khách.

3. Quý khách phải tuân thủ nghiệm ngặt những quy định về trọng lượng và kích thước và không được mang theo dao, vật dụng sắc nhọn. Các vật dụng này nếu có trong hành lý xách tay sẽ bị tịch thu, không hoàn trả lại hoặc sẽ yêu cầu đóng gói dưới dạng hành lý ký gửi của Jetstar.

4. Hành khách mang theo kim tiêm dưới da phải thông báo tại các điểm soi chiếu an ninh và xuất trình được các giấy tờ chứng minh tình hình sức khỏe. Dược phẩm mang theo phải rõ ràng, có tên nhà sản xuất.

5. Hãng hàng không Jetstar Pacific không chịu trách nhiệm đối với các mặt hàng đã từ chối vận chuyển và không chấp nhận chuyên chở hành lý ký gửi như hành lý ký gửi Jetstar.

Quy định hành lý ký gửi của Jetstar

quy định về hành lý jetstar

Quy định về hành lý của Jetstar – Ảnh: Sưu tầm

1. Hành khách sẽ phải trả thêm phí ngoài giá vé nếu có nhu mua thêm hành lý ký gửi Jetstar. Đối với 3 hạng giá vé là Starter, Starter Plus và Starter Max hãng chưa bao gồm miễn cước hành lý ký gửi.

2. Hành khách có thể chọn mua hành lý ký gửi Jetstar với nhiều lựa chọn hạng mức như: 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg. Phí hành lý ký gửi Jetstar dựa trên hạng mức hành lý và hành trình bay.

3. Hành khách có thể gửi hành lý ký gửi với tổng kích cỡ 3 chiều tối đa là 270cm (106 inches)/ kiện hành lý, trọng lượng không vượt quá 32 kg. Hành khách phải đảm bảo hành lý được đóng gói phù hợp, không vượt quá kích cỡ cho phép.

4. Bay trên các chuyến của Jetstar, hành khách còn được nhận vận chuyển không thu phí đối với xe lăn có thể gấp được, những phương tiện trợ giúp di chuyển (nếu hành khách bắt buộc phải sử dụng) và đồ dùng cho trẻ như: Xe đẩy, cũi cầm tay, nếu khách đi cùng trẻ nhỏ.

5. Trường hợp hành khách không thực hiện chuyến bay thì phần hành lý ký gửi/ hành lý xách tay chưa sử dụng không được chuyển nhượng cho bất kỳ hành khách nào khác cho dù có chung hồ sơ đặt chỗ.

Đi Để Đến vừa điểm qua một số quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi mà hãng hàng không Jetstar có quy định. Ngoài 2 loại hành lý cơ bản trên, còn có những thông tin về hành lý quá cân, hành lý bị từ chối vận chuyển, hành lý có giá trị và dễ vỡ,…

Để có cập nhật những tin tức mới nhất về vé máy bay giá rẻ, bạn hãy thường xuyên truy cập vào dideden.com hoặc liên hệ với tổng đài 1900 636 176.