Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

03/01/2018 Đi Để Đến - Group

Vì nhiều lý do mà việc xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài gặp những khó khăn nhất định. Và một trong những lý do có thể kể đến là chưa nắm rõ được quy trình, thủ tục cũng như các yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An. Dưới đây, công ty làm visa uy tín của chúng tôi sẽ có những thông tin trao đổi cùng bạn về công văn nhập cảnh Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

Hiểu thế nào về công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam,…

Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài phải được cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp tại Việt Nam gửi lên Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Nội dung của công văn được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và nơi nhận visa Việt Nam. Địa điểm thực hiện việc cấp visa có thể là tại Cơ quan đại điện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài (Đại sứ quán/Lãnh sự quán) hoặc tại các cửa khẩu quốc tế, tùy từng trường hợp cụ thể.

xin công văn nhập cảnh việt nam

Liên hệ Đi Để Đến để được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài – Ảnh minh họa

Có những loại công văn nhập cảnh nào?

Có nhiều cách để phân loại và gọi tên công văn nhập cảnh, có thể nêu ra như sau:

  • Theo hình thức (địa điểm nhận visa): Cửa khẩu sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu đường thủy, cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán).
  • Theo mục đích tạm trú tại Việt Nam: Du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam.
  • Theo thời hạn và số lần ra vào Việt Nam: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm/1 lần, nhiều lần,…

Quy trình thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ tại Vietnam Booking gợi ý quy trình xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài qua 5 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Người đứng ra bảo lãnh điền thông tin vào mẫu đơn NA3 và xin xác nhận của nơi người bảo lãnh thường trú (Công an xã/ phường).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Người đứng ra bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An. Bạn hãy mang theo giấy tờ tùy thân khi đi nộp.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp công văn nhập cảnh Việt Nam, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài. Nếu được chấp thuận, trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực.

Bước 4: Thông báo cho người nước ngoài

Người  đứng ra bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người bảo lãnh trong trường hợp này scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in văn bản đó ra và làm các thủ tục nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Bước 5 – Nhận visa và đóng lệ phí

Tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Thông thường người nước ngoài nhận visa tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán) tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa uy tín tại Dideden?

Vietnam Booking là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ tư vấn visa xuất nhập cảnh, làm hộ chiếu, thẻ APEC và xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ, phục vụ tận tình, quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Đến với chúng tôi để được tư vấn xin visa xuất nhập cảnh cho người nước ngoài nhanh chóng và tiết kiệm.