Xin visa đi Hong Kong du lịch có khó không?

24/11/2017 Đi Để Đến - Group

Không chỉ có vẻ đẹp rực rỡ của một thành phố hiện đại, Hong Kong còn có những con phố mua sắm nhộn nhịp, những cung đường leo núi ấn tượng và các công viên giải trí sôi động. Visa là loại giấy tờ quan trọng để bạn thực hiện chuyến du lịch Hong Kong.

Vậy, xin visa đi Hong Kong du lịch có khó không? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Hãy cùng dideden.com tìm câu trả lời nhé!

Giấy tờ xin visa đi Hong Kong du lịch

Không riêng gì Hong Kong, khi xin visa các quốc gia khác, yếu tố hồ sơ, giấy tờ phải được đặc biệt quan tâm, vì nó quyết định bạn có được cấp visa nhập cảnh hay không. Hiểu được tầm quan trọng đó, dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến sẽ gợi ý những loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa đi Hong Kong.

xin visa đi hong kong du lịch

Xe điện trên đỉnh the Peak – Ảnh: Sưu tầm

1. Đơn xin cấp visa đi Hong Kong theo đúng mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống để dán visa

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, chụp gần đây, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
 • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học
 • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi: Bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu là 1500 USD.

9. Lịch trình cho chuyến đi. Một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi bao gồm: Thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

10. Xác nhận đặt vé máy bay đi Hong Kong có khứ hồi.

11. Xác nhận về thông tin lưu trú tại Hong Kong.

12. Bảo hiểm du lịch.

Trong trường hợp người xin visa đi Hong Kong dưới 18 tuổi bắt buộc phải có người lớn đi cùng. Bổ sung các giấy tờ theo từng trường hợp sau:

 • Nếu đi du lịch Hong Kong với cả bố và mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn, bản sao giấy khai sinh.
 • Nếu chỉ đi cùng bố hoặc mẹ, cần có giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm theo giấy đăng ký kết hôn công chứng và sổ hộ khẩu.
 • Nếu đi với người khác cần có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm theo sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ  có công chứng nhà nước.

Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp xin visa cụ thể mà các giấy tờ trên có thể thay đổi. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến sẵn sàng hỗ trợ bạn để có một bộ hồ sơ xin visa chất lượng.

xin visa di du lịch hong kong

Đại lộ Ngôi sao Hong Kong là địa danh nằm trên đảo Cửu Long – Ảnh: Sưu tầm

Tại sao bị từ chối cấp visa đi Hong Kong?

Thật không may khi bị từ chối visa đi Hong Kong phải không nào? Có một số lý do phổ biến khiến điều đó xảy ra có thể kể đến như:

 • Hồ sơ không đảm bảo các giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán.
 • Tờ khai xin visa đi Hong Kong còn thiếu sót, không hợp lệ.
 • Các thông tin cung cấp trong tờ khai không trùng khớp với những giấy tờ mà bạn nộp hay phát hiện được những giấy tờ giả mạo, thông tin sai sự thật.
 • Các giấy tờ chứng minh về tài chính chung chung, không rõ ràng hoặc không có giá trị ở thời điểm xin visa đi Hong Kong.

Qua đây, càng khẳng định rằng, yếu tố hồ sơ là vô cùng quan trọng trong quá trình bạn xin visa đi Hong Kong cũng như các quốc gia khác. Vì thế hãy hết sức cẩn trọng để việc xin thị thực nhập cảnh suôn sẻ hơn nhé!