Dịch vụ làm visa đi Ghana

19/10/2017 Đi Để Đến - Group

Dịch vụ làm visa đi Ghana – Ghana là một quốc gia phát triển và khá ổn định ở Tây Phi. Quốc gia này là nơi sinh sống của rất nhiều dân tộc với những nét văn hóa đặc sắc. Cảnh quan đa dạng cũng tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt cho du lịch nơi đây. Bạn có thể ngắm chim ở khu đầm ngập mặn Songow Lagoon, đến khu bảo tồn Shai Hills Game hay công viên quốc gia Kakum để cơ hội tân mắt nhìn thấy đời sống hoang dã của các loài voi, khỉ. linh dương, bướm và hơn 800 loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Bạn muốn tới Ghana khám phá thiên nhiên hoang dã và con người thân thiện ở đây những còn lo lắng về điều kiện xin visa đi Ghana thủ tục cấp visa đi Ghana? Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm xin visa đi Ghana mà Đi Để Đến chia sẻ dưới đây để chuẩn bị tốt cho chuyến hành trình của mình.

Các loại visa đi Ghana

Dựa trên thời gian lưu trú của người làm visa đi Ghana mà ta có hai loại visa phổ biến sau đây:

Visa ngắn hạn

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Ghana, với thời gian lưu trú không quá 90 ngày, trong khoảng thời gian tối đa là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Visa ngắn hạn được cấp để phục vụ các mục đích ngắn hạn như thăm thân, du lịch, công tác, tham gia một khóa học hay dự các buổi hội thảo kinh tế, văn hóa, xã hội,…

Visa dài hạn

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Ghana, với thời gian lưu trú trên 90 ngày. Loại dài hạn được cấp để phục vụ các mục đích dài hạn hơn như đoàn tụ gia đình và chuyển nhượng lương hưu,…

dịch vụ làm visa đi ghana chất lượng

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Ghana

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dưới tờ dưới đây để đảm bảo hồ sơ được hoàn thiện và đạt tỉ lệ đỗ cao nhất:

  • Đơn xin cấp visa đi Ghana.
  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên, kèm theo bản copy hộ chiếu cùng các visa đã có.
  • 04 Ảnh (4 cm x 6 cm) phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (CMND, giấy kết hôn lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu…)
  • Trong trường hợp không phải công dân Việt Nam thì phải mang theo giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam (Gồm cả bản gốc lẫn bản sao).
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động,
  • Giấy tờ chứng minh ràng buộc về tài sản và công việc.: bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng các giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu 2 năm. hoặc bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng các giấy tờ chứng nhận là chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần cùng các cơ quan có thẩm quyền trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 năm.
  • Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài.
  • Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR và phù hợp thời gia chuyến đi.

Ngoài ra, tùy theo mục đích chuyến đi của bạn (du lịch, thăm thân, công tác) mà bạn cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ, dịch vụ làm visa uy tín gợi ý thêm như sau:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Thông tin lịch trình chuyến du lịch tại Ghana.
Chứng minh tài chính: đây là yếu tố quyết định trong vấn đề xin visa đi Ghana thành công hay không, nó chứng tỏ sự rằng buộc bạn sẽ quay về lại Việt Nam bao gồm số tiết kiệm, số tiền trong tại khoản ngân hàng, bất động sản hoặc tài sản giá trị khác..

Thăm thân

Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời và người được, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ
Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam như giấy khai sinh của người mời và người được mời, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung, tin nhắn, email,…
Nếu đài thọ chi phí chuyến đi vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Công tác

Thư mời của công ty đối tác ở Ghana và phải có thêm giấy cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm cho chuyến nhập cảnh này.
Giấy cử đi công tác của công ty chủ quản phía Việt Nam, nêu rõ mục đích, thời gian chuyến đi, chi phí công tác cho chuyến đi.
Giấy xác nhận cử đi công tác do công ty của người xin thị thực cấp, đối với chủ doanh nghiệp cần phải mang theo giấp phép đăng ký kinh doanh.
 Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất.

Những lưu ý khi xin visa đi Ghana

Tại Việt Nam chưa có Đại sứ quán Ghana. Việc xin visa phải thông qua Đại sứ quán Ghana tại Malaysia (kiêm nhiệm Việt Nam). Do đó, để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ nhân viên Đi Để Đến nhận tư vấn hoặc làm hồ sơ xin cấp visa đi Ghana trực tuyến.

Lệ phí làm visa sẽ do Đại sứ quán thu, tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có mức giá khác nhau nhưng đều minh bạch và đúng quy định.

Thời gian làm visa Ghana là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan lãnh sự nhận hồ sơ (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).