Dịch vụ làm visa đi Hungary

07/10/2017 Đi Để Đến - Group

Dịch vụ làm visa đi Hungary– Hungary là một quốc gia Đông Âu rất giàu có về văn hóa, lịch sử với vô số hệ thống thành quách, nhà thờ, tu viện từ thời Trung cổ, trong đó nổi tiếng nhất là tu viện dòng tu Benedictine có từ thế kỷ XII đã được đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO. Thủ đô tráng lệ Budapest cũng nổi tiếng với lối kiến trúc cổ kính của những dinh thự, thánh đường lộng lẫy đã đi vào thi ca, âm nhạc. Tất cả những điều trên đã tạo nên sức hấp dẫn riêng của Hungaria trong lòng du khách quốc tế.

Nếu bạn muốn khám phá thiên nhiên, đất nước và con người của đất nước xinh đẹp Hungaria mà vẫn lo lắng về những thủ tục xin visa Hungaria. Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu và chia sẻ những kinh nghiệm xin visa đi Hungaria hữu ích giúp bạn dễ dàng lấy được visa Hungaria nhé.

dich vu lam visa di Hungaria

Các loại visa đi Hungaria

Đối với visa đi Hungaria, người ta thường chia làm hai loại phổ biến dựa trên thời gian lưu trú tại đây, bao gồm:

Visa loại C – Thị thực nhập cảnh ngắn hạn C

Cho phép nhập cảnh 1 lần, 2 lần, hoặc nhiều lần, trường hợp cư trú liên tục nhiều nhất là 90 ngày (kể từ khi nhập cảnh), trường hợp cư trú không liên tục, thời gian cư trú tổng cộng là 90 ngày trong vòng 6 tháng (kể từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên).

Ví dụ xin thị thực với mục đích: Thăm và làm việc chính thức, du lịch, thương mại, học tập, chữa bệnh, thăm viếng, nghiên cứu, hoạt động tình nguyện, thể thao, văn hóa, hội nghị,..

VISA D – Thị thực nhập cảnh cư trú D 

Cho phép nhập cảnh 1 lần, cư trú liên tục nhiều nhất là 30 ngày (kể từ khi nhập cảnh),để xin thẻ cư trú của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hungary.

Ví dụ xin thị thực với mục đích : học tập, lao động, đoàn tụ gia đình,…

Giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Hungaria

Để đảm bảo một bộ hồ sơ xin visa Hungaria đầy đủ, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • 02 tấm hình với kích thước 4*6 được chụp trên phông nền trắng.
  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành (được cấp mới trong vòng 10 năm trở lại đây, hạn sử dụng hộ chiếu phải vượt thời điểm kết thúc thời gian lưu trú ít nhất 3 tháng, hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực).
  • Hộ chiếu cũ (trong trường hợp được yêu cầu)
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu yêu cầu là bản sao đã được công chứng.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (Hộ khẩu, SYLL, CMND , giấy kết hôn, ly hôn…).
  • Cung cấp các giấy tờ để chứng minh công việc hiện tại cũng như vấn đề tài chính cá nhân của bạn như hợp đồng lao động và bảng lương, sổ tiết kiệm gửi tiền ngân hàng, tài khoản ngân hàng (gợi ý cần có khoảng trên 100 triệu trong tài khoản).
  • Booking vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn hay giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài phù hợp với lịch trình của chuyến đi ở Hungary và nước thứ 3 thuộc khối Schengen ( nếu có).

Tùy vào từng loại visa đi Hungaria mà đương đơn xin cấp sẽ có các yêu cầu về giấy tờ cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng dưới đây:

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

Bảo hiểm y tế du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR áp dụng cho toàn khối Schengen và phù hợp thời gia chuyến đi

Thăm thân

Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản

Bảo hiểm y tế du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR áp dụng cho toàn khối Schengen và phù hợp thời gia chuyến đi

Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời và người được mời, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ, tài trợ.

Nếu đài thọ, tài trợ chi phí chuyến đi vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như tài khoản ngân hàng, nhà đất, chứng minh thu nhập…

Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam

Du học

Bảng điểm, học bạ và bằng cấp gần đây nhất.

Bằng cấp ngoại ngữ (Tofel ,Toeic…nếu lãnh sự quán có yêu cầu).

Thư mời hoặc giấy trúng tuyển của trường bên Hungary.

Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc (nếu có).

Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản, số dư ở tài khoản ngân hàng.

Bảo hiểm y tế với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR áp dụng cho khối Schengen và phù hợp thời gian lưu trú tại Hungary.

 

Công tác

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty ( nếu là doanh nghiệp).
Quyết đinh cử đi công tác của cơ quan ( nếu là nhân viên).
Thư mời.
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai công ty.
Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam với những thông tin sau: họ tên và ngày sinh của người đi, mục đích và thời gian của chuyến đi.
Bảo hiểm y tế, du lịch quốc tế phù hợp thời gian của chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức bồi thường tối thiểu là 30.000 Euro.

 

Quy trình xét duyệt hồ sơ visa Hungaria:

Nộp đủ các giấy tờ như đã nêu trên, Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu tài liệu bổ sung khác. Tài liệu nào cần lấy lại thì phải photo copy, trình bản chính và nộp bản sao.

Thời gian xét duyệt hồ sơ :

– VISA C – Thị thực nhập cảnh ngắn hạn C : thường được trả lời sau 15 ngày (trường hợp cần thiết có thể kéo đến 30 hoặc 60 ngày).

– VISA D – Thị thực nhập cảnh cư trú D : thường được trả lời sau 30 ngày (trường hợp cần thiết có thể kéo đến 60 ngày hoặc hơn nữa).

Khi Cơ quan Đại diện thông báo được cấp thị thực, người làm đơn phải mua và xuất trình vé máy bay (không phải là bản đặt chỗ)+bảo hiểm du lịch cho chuyến đi (theo đúng ngày đi và về) thì sẽ được cấp thị thực vào hộ chiếu.

Khiếu nại : Đơn xin thị thực có thể bị bác (lý do sẽ được thông báo trong quyết định bác đơn xin thị thực), trong vòng 8 ngày sau khi trực tiếp nhận quyết định bác đơn xin này (phải tự ký khi nhận), người làm đơn có thể nộp đơn khiếu nại với mức phí là 30 Euro. Bộ Ngoại giao Hungary sẽ có quyết đinh về đơn khiếu nại này trong vòng 15 ngày.

Lưu ý khi xin visa đi Hungaria

Từ năm 2010 Đại sứ quán Hungaria sẽ triển khai nhiều quy định chặt chẽ và hợp tác tích cực hơn nữa với các nước trong khối Schenge trong công tác xét duyệt hồ sơ, kiểm tra sát sao hơn mục đích, mối quan hệ của người xin visa tại Hungaria nhằm mục đích đảm bảo việc cấp visa Schenge từ Hungaria được chính xác, đúng đối tượng và tránh tiêu cực. Chính vì vậy, hiện nay thủ tục xin visa Hungaria dường như có phần khó khăn hơn trước rất nhiều. Người xin visa phải chuẩn bị nhiều công sức và thời gian để có thể hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng có thể ủy quyền cho dịch vụ làm visa nhanh đi Hungaria uy tín, chất lượng tại Đi Để Đến. Chúng tôi tin rằng, với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyện nghiệp sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.