Dịch vụ làm visa đi Romania

14/10/2017 Đi Để Đến - Group

Dịch vụ làm visa đi Romania – Romania là một quốc Đông Âu xinh đẹp, bị du khách « bỏ rơi » bấy lâu. Nhưng giờ đây, quốc gia này lại đang trở thành một điếm đến hấp dẫn đối với những người yêu du lịch. Không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên đa dạng với những thung lũng đẹp như tranh, đường bờ biển dài phủ cát trắng. Rumania còn là quốc gia có lịch sử lâu đời, những truyền thuyết dân gian, những câu chuyện lịch sử thú vị và những lâu đài cổ dọc khắp đất nước đã truyền cảm hứng cho Bram Stoker viết lên câu chuyện li kì về bá tước Dracula.

Bạn muốn khám phá đất nước Rumania và muốn xin visa đi Rumania nhưng còn băn khoăn về hồ sơ làm visa đi Rumania hay thời gian xin visa đi Rumania. Hãy để Đi Để Đến giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên qua những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây.

 dich vu lam visa di romania

Các loại visa đi Romania

Dựa trên cơ sở thời gian lưu trú của bạn tại quốc gia này, mà ta có hai loại visa phổ biến dưới đây:

Visa ngắn hạn (Loại C)

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Romania với thời gian lưu trú không quá 90 ngày, trong khoảng thời gian tối đa là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (trong trường hợp visa cho phép nhập cảnh nhiều lần, thời gian được tính từ ngày nhập cảnh đầu tiên). Visa loại này được cấp để phục vụ các mục đích ngắn hạn như thăm thân, du lịch, công tác, tham gia một khóa học hay dự các buổi hội thảo kinh tế, văn hóa, xã hội,…

Visa dài hạn (Loại D)

Loại visa này được cấp cho đương đơn xin visa vào Romania với thời gian lưu trú trên 90 ngày. Loại visa này được cấp để phục vụ các mục đích dài hạn hơn như du học, đoàn tụ gia đình, định cư,…

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Mexico

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ cấp visa đi Romania, bạn cẩn chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ dưới đây:

  • Đơn xin visa du lịch Romania đã điền đầy đủ và có chữ ký.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, lịch sử quá trình xuất – nhập cảnh của bạn- các bản hộ chiếu cũ.
  • 01 ảnh chụp màu cỡ hộ chiếu, kích thước cao 45mm và rộng 35mm.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (CMND, giấy kết hôn lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu…).
  • Nếu không phải là người có quốc tịch Việt Nam, bạn phải chứng minh bạn được phép ở lại Việt Nam.
  • Giấy phép lái xe, thẻ xanh và các văn bản chuyển đổi giấy phép lái xe trong trường hợp bạn đi du lịch và tự lái xe.
  • Bằng chứng về việc làm hoặc học tập của bạn.
  • Booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi.
  • Bảo hiểm du lịch.
  • Bằng chứng về khả năng tài chính của bạn khi đi du lịch với số tiền là 50 euro/ngày trên toàn bộ số ngày của chuyến đi; không được ít hơn 500 euro hoặc giá trị tương đương với mức chi phí này khi chuyển đổi mệnh giá tiền; ngoại trừ việc bạn chứng minh được bạn đã thanh toán chi phí trọn gói chuyến du lịch của mình, chi phí ăn ở.

Ngoài ra, tùy theo mục đích chuyến đi của bạn, như du lịch, thăm thân hay công tác mà bạn cần phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ bổ sung như bảng dưới đây.

Loại visa

Những giấy tờ bổ sung cần thiết

Du lịch

 
Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm nếu có hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tạI trên 1.000 USD,…
Có lịch trình du lịch cụ thể, rõ ràng những điểm đến trong suốt hành trình lưu lại tại Romania.
Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn, nhà nghỉ hay địa chỉ lưu trú cụ thể khi sang du lịch tại đây.

Thăm thân

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm nếu có hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tạI trên 1.000 USD,…
Công văn giữa Hội hữu nghị Việt Nam và Romania gửi lên Đại Sứ Quán (trong đó nêu rõ mục đích chuyến thăm, lịch trình, thời gian cụ thể, …) có chữ ký và đóng dấu.
Thư mời được người thân ở Romania gửi về
Các loại giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời với người được mời: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung, thư từ, các đoạn thoại chung,  email,…

Công tác

Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm nếu có hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tạI trên 1.000 USD,…
Thư mời được gửi về từ phía đối tác ở Romania.
Quyết định cử đi công tác.
Công văn giữa Hội hữu nghị Việt Nam và Romania gửi lên Đại Sứ Quán (trong đó nêu rõ mục đích chuyến thăm, lịch trình, thời gian cụ thể, …).

Những lưu ý khi xin visa đi Romania

Nếu có nhu cầu gia hạn visa du lịch Romania, bạn phải thực hiện thủ tục gia hạn trong thời gian ít nhất là 30 ngày trước ngày visa hết hạn. Nếu visa hết hạn và bạn vẫn chưa xin gia hạn được, bạn có nghĩa vụ bắt buộc phải rời khỏi Romania ngay và thực hiện xin visa Romania khác để được tiếp tục nhập cảnh vào Romania.

Nội dung trình bày trong các giấy tờ phải chính xác, trung thực, mạch lạc, rõ ràng. Nên có một bản tiếng Việt với đầy đủ chữ ký và một bản dịch tiếng Anh tương ứng.

Phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu vì khi đã nộp cho Đại sứ quán thì bạn không được phép bổ sung. Bạn có thể tham khảo các mẫu hồ sơ đi Romania từ bạn bè, người quen để có thể dễ dàng thù thập tài liệu và chuẩn bị tốt nhất.

Bạn cần nêu rõ lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì, ở đâu khi đến Romania.

Bạn cần chứng minh cho viên chức Đại sứ quán thấy rằng mình đang có một công việc tốt, cuộc sống ổn định ở Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau khi hết thời gian lưu trú bạn sẽ trở về.

Để hồ sơ cấp visa đi Romania của bạn được hoàn tất nhanh chóng và thuận lợi, quý khách có thể liên hệ với dịch vụ làm visa trọn gói đi Romania của Đi Để Đến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình tư vấn làm hồ sơ visa đi Romania, chúng tôi sẽ hồ trợ, tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất cho quý khách hoàn thiện bộ hồ sơ của mình với tỉ lệ thành công cao nhất.